Trang chủ
Tu tiên nữ xứng mưu trường sinh

Phần 50

Chương 50 tông môn sự
Diễn Võ Trường nội, dòng người chen chúc xô đẩy, náo nhiệt phi phàm.
Quy Nguyên Tông mười năm một lần luyện khí đệ tử đại bỉ, chính như hỏa như đồ mà cử hành.
Ngư Thải Vi bọn họ mới vừa hồi tông môn, nhìn thấy đó là như vậy to lớn trường hợp.
Hai mươi tòa lôi đài một chữ bài khai, mỗi một tòa đều có mười trượng vuông, mặt trên đảo thủ sẵn trận pháp, bên cạnh đều có Kim Đan chân nhân tọa trấn.
Đấu pháp bị thương không thể tránh được, Kim Đan chân nhân tọa trấn, là vì phòng bị đánh ra chân hỏa, thủ hạ thu không được tạo thành đệ tử ngã xuống.
Lúc này, trên lôi đài pháp thuật tề phi, ngươi tới ta đi, đánh đến khó phân thắng bại, dưới lôi đài trong ba tầng ngoài ba tầng, vây xem người trầm trồ khen ngợi thanh không ngừng.
Ngư Thải Vi ngắm vài lần, không có dừng lại, vội đuổi kịp Tang Ly, cùng Phượng Trường Ca cùng nhau trở lại Cảnh Nguyên phong, trước bái kiến sư phụ Hoa Thần chân quân.
“Ngươi ba người đã trở lại, thanh minh thạch quặng sự ta nghe chưởng môn nói qua, Trường Ca làm được thực hảo” Hoa Thần chân quân đối tiểu đồ đệ không tiếc khích lệ.
Phượng Trường Ca vội khen tặng nói, “Đều là sư phụ giáo đến hảo.”
Hoa Thần chân quân cười ha ha, đệ tử cho hắn mặt dài, hắn tâm tình tự nhiên sung sướng, “Hảo hảo hảo, tông môn khen thưởng đã phát xuống dưới, Trường Ca đi sự vụ điện lĩnh đó là.”
Phượng Trường Ca gật đầu hẳn là, lui ở một bên.
Hoa Thần chân quân thần thức đảo qua, nhìn đến Ngư Thải Vi thủ đoạn cổ chân thượng mang theo phụ trọng, càng thêm vẻ mặt ôn hoà, hỏi cập ba người ra ngoài này đó thời gian trải qua, nghe được bọn họ giảng thuật, dần dần khôi phục uy nghiêm gương mặt.
“Thải Vi, Trường Ca, năm nay hai người các ngươi đều phải đi Xuân Hiểu bí cảnh, từ trước đến nay, chân truyền đệ tử không cần tham gia luyện khí đại bỉ liền có danh ngạch, nhưng hai người các ngươi cũng muốn nhiều đi xem tỷ thí, trong tông môn ngọa hổ tàng long, thiết không thể coi thường người khác, thường thường lật thuyền trong mương, đều không phải là kỹ không bằng người, mà là coi khinh người khác, nhớ lấy.”
“Đệ tử thụ giáo” Ngư Thải Vi cùng Phượng Trường Ca vội vàng theo tiếng.
Hoa Thần chân quân sử ánh mắt, Ngư Thải Vi cùng Phượng Trường Ca thi lễ lui về phía sau ra đại điện, Tang Ly bị Hoa Thần chân quân lưu tại trong điện, nói chuyện tinh mỏ đồng trung phát sinh nội tình.
Cửa điện ngoại, Ngư Thải Vi cùng Phượng Trường Ca cho nhau chắp tay, từng người rời đi.
Trở lại động phủ, Ngư Thải Vi đến linh điền xem xét kim dương hoa cùng xích diễm thảo, hai loại linh dược mọc rất tốt, có thể thấy được Cố Nghiên ở nàng rời đi tông môn trong khoảng thời gian này môn là dùng tâm.
Chỉ nghỉ ngơi một lát, đánh giá Tang Ly nên rời đi sư phụ đại điện thời điểm, Ngư Thải Vi thu thập một phen, lại lần nữa đăng đỉnh, cầu kiến Hoa Thần chân quân.
Tang Ly quả nhiên đã đi trở về, Hoa Thần chân quân đối Ngư Thải Vi đi mà quay lại có chút nghi ngờ, “Thải Vi, ngươi chính là có chuyện gì muốn bẩm báo vi sư”
Ngư Thải Vi phủng một cái túi trữ vật đệ tiến lên, “Sư phụ, đệ tử đến tới một ít thanh minh thạch, đặc tới hiếu kính sư phụ.”
Nơi này đều là nàng tĩnh tâm chọn lựa thanh minh thạch, thượng phẩm trung tinh phẩm.
Hoa Thần chân quân rất là vui mừng, bất quá không có thu nàng hiếu kính, “Vi sư có rèn luyện thần hồn pháp môn, này đó thanh minh thạch ngươi liền lưu trữ tự dùng đi, nhiều hơn tăng lên thần hồn, với ngươi tu luyện đều có diệu dụng.”
“Sư phụ, ta để lại chính mình, đây là chuyên môn hiếu kính sư phụ, sư phụ nhất định đến nhận lấy.” Ngư Thải Vi cầm trước kia ma triền sức mạnh, một hai phải Hoa Thần chân quân nhận lấy không thể.
Hoa Thần chân quân trên mặt bất đắc dĩ, khóe miệng rõ ràng hướng về phía trước cong cong, “Hành, vi sư liền nhận lấy.”
Chờ Hoa Thần chân quân tiếp nhận túi trữ vật, Ngư Thải Vi mới chính chính thần sắc, “Sư phụ, ta ở tinh mỏ đồng có một ít phát hiện, là về Lữ Mông cùng Hứa chủ sự.”
“Nga nói đến nghe một chút,” Hoa Thần chân quân sắc mặt một chỉnh, Tang Ly nói lên trải qua, đều giác bên trong có nội tình, bất quá không có phát hiện xác thực chứng cứ, suy đoán cũng chỉ là suy đoán.
Ngư Thải Vi liền đem sâu lông phóng xuất ra tới tin tức giảng cho Hoa Thần chân quân nghe, nội dung không thay đổi, chỉ là đem sâu lông biến thành một khối có lưu ảnh công năng hòn đá, đến nỗi đi vào sơn động nhìn đến hư hư thực thực Hứa chủ sự kia sự kiện, đây là cái bí mật, nàng đương nhiên sẽ không lấy ra tới nói, “Sư phụ, cái kia hình ảnh hiện lên lúc sau liền không có, đệ tử liền không cùng sư huynh còn có Phượng sư muội nói lên.”
Hoa Thần chân quân trong mắt hiện lên một đạo lợi mang, “Chuyện này vi sư đã biết, ngươi làm được thực hảo, người khác ân oán, cùng ngươi không quan hệ, ngươi chớ lại hướng người khác nhắc tới, cũng coi như không biết chuyện này.”
“Đệ tử minh bạch.”
Ngư Thải Vi trong lòng cũng thở dài nhẹ nhõm một hơi, đem biết đến sự nói cho sư phụ, sư phụ nhất định sẽ thông báo tông môn, tông môn có thể hay không tra, như thế nào tra, đều có tông môn định đoạt.
Nghe Lữ Mông lời nói, hắn cùng Hứa Bẩm Xương chi gian môn vốn là có cũ oán, lúc này mới thiết kế trả thù trở về, chỉ là đáng thương những cái đó vô tội đệ tử, chịu liên lụy mà chết, kết cục khó tránh khỏi làm người thổn thức.
Việc đã đến nước này, chung quy không quan hệ tự thân ích lợi, cũng không phải thân cận người gặp nạn, Ngư Thải Vi cũng chỉ là thở dài một vài, cũng không có quá lớn xúc động.
Trở lại động phủ tu chỉnh một đêm, chuyển thiên, Ngư Thải Vi tinh lực hoàn toàn khôi phục, đến nhiệm vụ đường giao tinh mỏ đồng, tông môn đã kiểm tra thực hư Đại Lương thôn nhiệm vụ hoàn thành, hai nhiệm vụ cống hiến điểm đồng thời đưa vào thân phận của nàng ngọc bài.
Đột nhiên nghĩ đến ngày đó tiếp nhiệm vụ tình cảnh, dư quang bắn phá, quả nhiên vẫn là có không ít ánh mắt mịt mờ mà dừng ở trên người nàng.
Trước kia, nàng chỉ đương những người này là tò mò hoặc là hâm mộ, hiện tại Ngư Thải Vi trong lòng lại suy nghĩ, này đó ánh mắt, có thể hay không còn hàm chứa tìm tòi nghiên cứu cùng nhìn trộm.
Rốt cuộc ngày đó nàng tới nhiệm vụ đường lãnh nhiệm vụ cũng không có kiêng dè, có người nghe được nàng lãnh nhiệm vụ cũng nói không chừng, mà sư huynh cùng Phượng Trường Ca nhất định chính là từ những người đó trong miệng, đã biết nàng nhiệm vụ tình huống, mới lâm thời nảy lòng tham, đi theo nàng đi Lê Huy Thành, đi tinh mỏ đồng.
Cũng không biết Phượng Trường Ca là trong lúc vô tình môn biết nàng nhiệm vụ vẫn là trước tiên từng có an bài.
Trong lúc vô tình môn nghe được còn hảo thuyết, nếu là sớm có an bài nhìn chằm chằm nàng, Phượng Trường Ca lại sẽ từ khi nào bắt đầu đâu chẳng lẽ nàng ở trở về lúc sau lộ cái gì dấu vết, làm Phượng Trường Ca đã nhận ra nàng dị thường, cho nên mới sẽ mượn cơ hội hướng bên người nàng thấu, đang nói lời nói thời điểm, cố tình dò hỏi nàng trải qua.
Cũng chưa chắc là lộ ra cái gì hành tích, ba năm không thấy, nàng biến hóa thật lớn, ở người khác xem ra, nàng thành thục trưởng thành, trừ phi nàng thần hồn có dị, giống nhau sẽ không hướng đoạt xá linh tinh phương diện tưởng, nhưng Phượng Trường Ca liền không nhất định, nàng xuyên qua mà đến, nhất biết một người tính tình đại biến sở ẩn hàm khả năng tính, cho nên tìm người nhìn chằm chằm nàng, muốn hiểu biết nàng nhất cử nhất động, cũng không phải không có khả năng.
Rất nhiều chuyện đều chịu không nổi cân nhắc, Ngư Thải Vi nghĩ đến nhiều, khó tránh khỏi có chút bực mình, nàng đã cố tình rời xa quen thuộc người ba năm nhiều, liền vì làm chính mình thay đổi có thuận lý thành chương lý do, không nghĩ tới vẫn là khiến cho Phượng Trường Ca nghi ngờ, như vậy có khả năng bị người nhìn trộm cảm giác, thật sự làm người cao hứng không tới.
Ra nhiệm vụ đường thời điểm, Ngư Thải Vi nhìn như sân vắng tản bộ, kỳ thật dò ra thần thức, chú ý bốn phía, nàng đảo muốn nhìn, có phải hay không thực sự có người theo dõi chính mình, nhìn trộm chính mình hành tung.
Muốn cho nàng bắt lấy, nhất định làm người nọ đẹp, nếu là thật sự cùng Phượng Trường Ca có liên lụy, nàng tất nhiên đem thông linh ngọc giác nện ở Phượng Trường Ca trên mặt, tế ra đoạn trần tiên, đến trên lôi đài đua cái thị phi đúng sai.


Ngư Thải Vi đi ra rất dài một khoảng cách, thật là có phát hiện, có người ảnh luôn là trụy ở nàng phía sau hai mươi mấy mễ khoảng cách, Ngư Thải Vi đi nhanh chút, người nọ cũng đi nhanh chút, nàng đi chậm một chút, người nọ cũng đi chậm một chút.
Trong mắt u quang hiện lên, thừa dịp bốn bề vắng lặng, Ngư Thải Vi một cái lắc mình trốn đến loạn thạch mặt sau, liền thấy người nọ kinh ngạc mạc danh, nhanh hơn bước chân truy lại đây, “Di, như thế nào đột nhiên đã không thấy tăm hơi đâu”
“Ngươi là ở tìm ta sao” Ngư Thải Vi từ loạn thạch sau nhảy ra, tế ra hiên long kiếm, đặt tại người tới cổ chỗ, chỉ cần hắn dám động, khiến cho hắn huyết bắn năm bước, “Nói, đi theo ta làm cái gì nếu là nói không nên lời cái một vài, hôm nay, Chấp Pháp Đường chính là ngươi nơi đi.”
Người tới ăn mặc ngoại môn đệ tử đạo bào, luyện khí chín tầng, nhìn hơn hai mươi tuổi, thân hình mảnh khảnh, hẹp dài trên mặt, trường một đôi mắt nhỏ, lúc này sợ tới mức súc cổ, đôi mắt nheo lại tới, cũng chỉ dư lại một cái phùng, “Ngư sư thúc, Ngư sư thúc, đệ tử đi theo ngài không có ác ý, đệ tử là Cố gia dòng bên, Cố Nghiên, Cố Nghiên còn phải kêu đệ tử một tiếng biểu thúc, đệ tử kêu Cố Mân, ngài nếu không tin tưởng, tìm Cố Nghiên tới chỉ chứng đệ tử cũng đúng.”
Nói xong, chạy nhanh đem chính mình thân phận ngọc bài lấy ra tới, cung Ngư Thải Vi kiểm tra thực hư.
Thần thức đảo qua, xác định thân phận ngọc bài thượng hơi thở không có lầm, là hắn bản nhân, Ngư Thải Vi hừ lạnh một tiếng, xoát địa thu hồi hiên long kiếm, “Lượng ngươi cũng không dám lừa gạt ta, ngươi đã là Cố gia người, đi theo ta làm cái gì”
Cố Mân cung thân mình, thâm thi lễ, “Đệ tử, đệ tử chính là cảm thấy Ngư sư thúc bên người chỉ có Cố Nghiên một người, nàng một tiểu nha đầu sao có thể cố đến toàn diện, cho nên mới đi theo muốn nhìn một chút ngài có cái gì yêu cầu, đệ tử hảo có thể cống hiến sức lực.”
Trước kia Ngư Thải Vi bên người không có Cố gia người, bọn họ biết không đến tranh thủ, lẫn nhau chi gian môn đảo cũng tường an không có việc gì, ra Cố Nghiên cái này tiền lệ, Cố gia dòng bên có không ít người động tâm tư, Cố Mân chính là thứ nhất.
Cố Mân là cái có tâm kế, hắn biết từ Cố Nghiên nơi đó sẽ không có cái gì phương pháp, liền tính Cố Nghiên có cơ hội dẫn người, còn có Cố Minh chờ, làm sao đến phiên hắn, đã sớm vắt hết óc muốn tìm cơ hội ở Ngư Thải Vi trước mặt biểu hiện một phen.
Đáng tiếc Ngư Thải Vi lần trước trở về chỉ dừng lại mấy ngày liền đi ra ngoài làm nhiệm vụ, hắn không tìm được cơ hội, hôm nay tới nhiệm vụ đường nhìn xem có hay không thích hợp nhiệm vụ, vừa lúc thấy Ngư Thải Vi tới, đầu óc nóng lên, liền theo lại đây, lại cố tình làm Ngư Thải Vi bắt được vừa vặn.
Lúc này, Cố Mân thấp thỏm bất an, trái tim thịch thịch thịch nhảy đến run rẩy, hắn thật muốn trừu chính mình cái miệng tử, biến khéo thành vụng, liền sợ Ngư Thải Vi một cái không cao hứng, đem hắn ném vào Chấp Pháp Đường, một cái kính mà hành lễ xin tha, “Ngư sư thúc, đệ tử thật sự chỉ là muốn nhìn một chút có cái gì có thể cống hiến sức lực, tuyệt không có mặt khác ý tứ, ngài nhưng ngàn vạn đừng đem đệ tử đưa Chấp Pháp Đường nha.”
Ngư Thải Vi ánh mắt lạnh lẽo, “Nếu như thế, ta liền tha ngươi, không có lần sau, lại làm ta phát hiện ngươi đi theo ta phía sau, đó là Cố gia người, cũng ngăn không được kiếm quang không có mắt, cút đi.”
“Không dám, cũng không dám nữa,”
Cố Mân xoay người, nhanh như chớp chạy đi rồi, ở trong lòng lại nổi lên oán giận, hắn không dám hận Ngư Thải Vi, liền đem đầy ngập oán giận đôi ở Cố Nghiên trên người, về sau không thiếu tìm cớ khó xử Cố Nghiên.
Này đó, Cố Nghiên chưa từng nhắc tới quá, Ngư Thải Vi đương nhiên cũng không biết, giờ phút này, nàng dùng tới phi tiên bước, mơ hồ chợt thượng Thiên Quyền phong, tìm được Tinh Dương chân nhân, lấy ra nghe âm hầu xương cốt cùng da lông, làm ơn hắn luyện chế phù bút.
“Tinh Dương sư huynh, ngươi xem luyện chế phù bút còn có cần hay không tăng thêm mặt khác tài liệu”
Tinh Dương chân nhân bởi vì lần trước đem Ngư Thải Vi đẩy cho Viễn Si chân nhân sự, còn có chút băn khoăn, lần này Ngư Thải Vi lại tới tìm hắn, tự nhiên muốn xuất ra giữ nhà bản lĩnh, cho nàng luyện chế phù bút, “Này chỉ nghe âm hầu xương cốt cùng lông tóc thông linh tính phi thường hảo, đáng tiếc tuổi tác có chút nhỏ, xác thật yêu cầu tăng thêm phụ trợ tài liệu, chờ ta trở về hảo hảo ngẫm lại, yêu cầu này đó tài liệu chờ ta xác định lúc sau nói cho ngươi, nhất định cho ngươi luyện chế ra cái pháp bảo phù bút.”
“Vậy cảm ơn Tinh Dương sư huynh,” Ngư Thải Vi tới tìm Tinh Dương chân nhân, chính là hy vọng có thể luyện chế ra pháp bảo tới, “Tinh Dương sư huynh, Tĩnh Nhi nói nàng đi theo Ngạn Tân chân quân đi Phong Miểu Sơn trảo phong ẩn li miêu, có tin tức sao”
Tinh Dương chân nhân trên mặt nháy mắt môn treo lên tươi cười, “Tĩnh Nhi đã thành công khế ước phong ẩn li miêu, lại theo Ngạn Tân chân quân thăm bạn đi.”
“Phải không này thật đúng là cái tin tức tốt.” Cứ việc đã dự đoán được kết cục, Ngư Thải Vi vẫn là thực thế Lâm Tĩnh Nhi cao hứng, nếu nàng đi theo sư phụ đi thăm bạn, lần này Xuân Hiểu bí cảnh, Lâm Tĩnh Nhi nhất định là không đi.
Cùng Tinh Dương chân nhân lẫn nhau để lại truyền âm tin tức, Ngư Thải Vi xuống núi đến Khí Vật Các thuê gian môn phòng luyện khí.
Không vì cái gì khác, nàng xuất phát trước từ Viễn Si chân nhân nơi đó được đến tiên đuôi, muốn dung nhập đến đoạn trần tiên.
Tiên đuôi cùng đoạn trần tiên vốn là cùng căn cùng nguyên, dung hợp đến dị thường thuận lợi, đoạn trần tiên nhất cử khôi phục thành hạ phẩm pháp bảo.
Dường như này liền viên mãn giống nhau, đoạn trần tiên linh tính tăng mạnh, Ngư Thải Vi sử, càng thêm như cá gặp nước.
Đến lúc này, ban ngày liền đi qua, Diễn Võ Trường hôm nay so đấu đã tiếp cận kết thúc, Ngư Thải Vi nghỉ ngơi đi xem tâm tư, tính toán ngày mai sáng sớm lại đi.
Động phủ ngoại, Cố Nghiên đã chờ nàng đã lâu, thấy Ngư Thải Vi trở về, vội vàng phụ cận chào hỏi, “Gặp qua Ngư sư thúc”
“Ân.” Ngư Thải Vi gật đầu đáp lại, thái độ ôn hòa, cũng không có bởi vì Cố Mân theo dõi chuyện của nàng giận chó đánh mèo Cố Nghiên.
Cố Nghiên cầm lấy đặt ở bên cạnh linh trùng vại, đưa tới, muốn còn cấp Ngư Thải Vi, “Ngư sư thúc, vại hỏa cánh kiến vẫn luôn đều khá tốt.”
Thần thức dưới, hỏa cánh kiến trạng thái, Ngư Thải Vi xem đến rõ ràng, trên người hồng đến tỏa sáng, vừa thấy đã bị nuôi nấng rất khá.
Ngư Thải Vi vốn là mồi lửa cánh kiến vô tình, chỉ là cảm thấy đã chết đáng tiếc, mới mang về tới dưỡng, lúc này lại xem, càng có chút nhấc không nổi hứng thú, lập tức xua xua tay, “Này đó hỏa cánh kiến ngươi muốn thích liền dưỡng, không thích tặng người cũng hảo, bán cũng hảo, cho chúng nó một cái đường sống là được.”
Cố Nghiên vừa nghe, mặt lộ vẻ kinh hoảng, cho rằng chính mình nơi nào làm được không đúng, bằng không, đi như thế nào phía trước công đạo nàng dưỡng hỏa cánh kiến, hiện tại liền từ bỏ đâu, “Ngư sư thúc, có phải hay không đệ tử nơi nào làm được không đúng, ngài chỉ ra tới, đệ tử nhất định sửa hảo.”
Ngư Thải Vi trong tay bấm tay niệm thần chú, mở ra động phủ đi vào đi, “Ngươi suy nghĩ nhiều, ngươi làm được thực hảo, chỉ là này đó hỏa cánh kiến ta không nghĩ dưỡng.”
“Là, kia đệ tử liền lấy về đi.”
Cố Nghiên thở dài nhẹ nhõm một hơi, thấy Ngư Thải Vi cũng không có tiếp đón nàng đi vào động phủ, bên ngoài hành lễ, lúc này mới ôm linh trùng vại rời đi.
Nàng đệ đệ Cố Minh thực thích này đó vật nhỏ, lấy lại đây thời điểm thực luyến tiếc, Ngư sư thúc từ bỏ, vừa lúc lấy về đi cấp Cố Minh, hắn nhất định cao hứng.
Nghĩ như vậy, Cố Nghiên dưới chân nện bước tức khắc nhẹ nhàng rất nhiều.
Động phủ, Ngư Thải Vi nằm nghiêng ở trên giường nghỉ ngơi, đợi cho nghỉ ngơi mệt mỏi, tâm tư trầm tĩnh, mới đả tọa tu luyện.
Nguyệt lạc nhật thăng, ánh mặt trời đại lượng, Ngư Thải Vi mới ngừng tu luyện, cưỡi hạc giấy đi vào Diễn Võ Trường.
☆yên-thủy-hàn@wikidich☆


Đọc đầy đủ truyện chữ Tu tiên nữ xứng mưu trường sinh , truyện full Tu tiên nữ xứng mưu trường sinh thuộc thể loại Tiên Hiệp cực kỳ hấp dẫn và kịch tính tại: Tu tiên nữ xứng mưu trường sinh